Ngày nay, nhiều người có xu hướng lười ăn và lười nhai, dẫn đến việc sử dụng máy ép hoa quả và máy xay sinh tố ngày càng tăng. Tuy nhiên, việc này kéo theo nhiều hệ lụy không mong muốn.

Đường từ hoa quả được nạp vào cơ thể quá nhiều

Khi ép hoa quả hoặc làm sinh tố, lượng đường tự nhiên trong trái cây được tiêu thụ một cách đột ngột và với số lượng lớn. Đặc biệt là nhiều chị em còn có thói quen cho thêm đường vào ly sinh tố hay nước ép nữa.

Điều này buộc tuyến tụy phải tiết ra một lượng lớn insulin một cách đột ngột, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 do tuyến tụy bị suy yếu vì làm việc quá sức trong thời gian dài.

Thiếu Hụt Chất Xơ

Khi ép nước, chúng ta loại bỏ toàn bộ chất xơ – một thành phần cực kỳ quan trọng đối với cơ thể. Hệ vi sinh vật trong ruột cần chất xơ để sinh sống và tiết ra các hormone hạnh phúc, cũng như các chất có lợi cho sức khỏe. Thiếu chất xơ, hệ tiêu hóa của chúng ta sẽ không thể hoạt động hiệu quả.

Hấp Thụ Vitamin Kém

Nhiều người cho rằng uống nước ép hoặc sinh tố sẽ giúp cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể. Tuy nhiên, thực tế là khi không nhai, miệng không tiết ra enzyme tiêu hóa, dạ dày và tuyến tụy cũng không hoạt động đúng cách. Do đó, cơ thể không thể hấp thụ vitamin hiệu quả.

Nếu bạn có thói quen sử dụng máy ép hoa quả hoặc máy xay sinh tố, đặc biệt là khi thêm đường, hãy dừng lại ngay lập tức. Thói quen này không chỉ làm tăng cân mà còn gây hại cho sức khỏe tổng thể. Thay vào đó, hãy ăn trái cây tươi để tận dụng hết lợi ích từ chất xơ và vitamin một cách tự nhiên nhất nhé !

Bạn có đang hay uống sinh tố hay nước ép trái cây không. hãy để lại ý kiến trong phần bình luận nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *