5 tác hại khôn lường của việc nhịn ăn sáng

Chắc hẳn nhiều người vẫn chưa biết nhiều về lợi ích của việc bắt đầu ngày với một bữa sáng, và cũng ít ai biết rằng việc nhịn ăn sáng có thể mang theo một loạt những hậu quả không mong muốn. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra về 5 tác hại khôn lường của việc nhịn ăn sáng.

Nhịn ăn sáng ảnh hưởng đến tim mạch

Bữa sáng giúp ổn định đường huyết, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như đột quỵ, nhồi máu cơ tim. Khi nhịn ăn sáng, lượng đường huyết trong máu sẽ xuống thấp, khiến cơ thể phải tiết ra nhiều hormone insulin để điều chỉnh. Điều này có thể dẫn đến nguy cơ kháng insulin, là một trong những nguyên nhân gây bệnh tiểu đường tuýp 2.

Nhịn ăn sáng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2

Nhịn ăn sáng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2. Nghiên cứu cho thấy, những người thường xuyên nhịn ăn sáng có nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2 cao hơn 21% so với những người ăn sáng đầy đủ.

Nhịn ăn sáng ảnh hưởng đến tinh thần và thần kinh

Bữa sáng là nguồn năng lượng quan trọng cho não bộ hoạt động. Việc nhịn ăn sáng có thể khiến bạn mệt mỏi, uể oải và đau đầu, ảnh hưởng đến tinh thần và khả năng tập trung.

Nhịn ăn sáng dễ mắc các bệnh liên quan đến dạ dày

Dạ dày luôn co bóp và tiết ra dịch vị để tiêu hóa thức ăn. Khi nhịn ăn sáng, dạ dày sẽ tiếp tục co bóp và tiết dịch vị, nhưng không có thức ăn để tiêu hóa, lâu ngày có thể dẫn đến viêm loét dạ dày.

Nhịn ăn sáng không giảm cân thành công

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng việc bỏ bữa sáng không có tác dụng giảm cân. Ngược lại, nhịn ăn sáng có thể khiến bạn ăn nhiều hơn vào các bữa ăn tiếp theo, dẫn đến tăng cân.

Nhịn ăn sáng

Lời khuyên cho người nhịn ăn sáng:

Bữa sáng giúp cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cho cơ thể, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh. Khi nhịn ăn sáng, cơ thể sẽ không được cung cấp đủ dinh dưỡng, khiến hệ miễn dịch suy yếu, dễ mắc bệnh.

Để bảo vệ sức khỏe, bạn nên ăn sáng đầy đủ mỗi ngày. Bữa sáng nên bao gồm các thực phẩm giàu carbohydrate phức hợp, protein và chất xơ, chẳng hạn như ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau củ và sữa.

5 tác hại khôn lường của việc nhịn ăn sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *