Tại sao tôi không nhịn ăn để giảm cân

Bạn đang trên hành trình giảm cân để có vóc dáng thon gọn và tự tin hơn? Thì chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về phương pháp nhịn ăn để giảm cân. Nhưng liệu đây có phải là lựa chọn tốt nhất không?
Nguyên tắc của việc giảm cân là cần tạo ra sự thâm hụt calo, nghĩa là lượng calo nạp vào phải ít hơn lượng calo tiêu thụ. Dẫn đến phương pháp nhịn ăn để hạn chế tối đa năng lượng nạp với mong muốn giảm cân nhanh và đốt mỡ thừa hiệu quả.
Sự thật là bạn sẽ giảm cân nhanh được tuần đầu, sau đó cân nặng chững lại và bắt đầu tăng cân nhanh hơn cả trước nữa.
Tôi đã giảm 5kg/ 2 tuần mà không cần ăn kiêng, không cần nhịn ăn và cảm thấy cực kỳ khỏe mạnh.

Tại sao tôi lại không nhịn ăn để giảm cân?

  1. Nhịn ăn sẽ đói mà đói thì đầu óc bạn sẽ không còn ý chí hay cảm xúc để giảm cân được. Nhịn ăn để giảm cân có vẻ hiệu quả lúc đầu. Bạn có thể nhịn được 1 thời gian ngắn, và giảm được vài cân, nhưng rồi vì đói quá bạn lại sẽ ăn nhiều hơn để bù lại và lại tăng cân nhiều hơn trước.
  2. Nhịn ăn sẽ mất cơ: Cơ bắp đóng vai trò quan trọng trong việc đốt mỡ. Nếu bạn bị mất cơ, không chỉ việc bạn thấy mệt hơn mà cơ thể sẽ không đốt mỡ hiệu quả.
  3. Nhịn ăn sẽ không làm được gì: Vì khi nhịn ăn, sẽ không có năng lượng để làm việc. Mình đâu phải có mỗi việc giảm cân đâu, mà còn công việc của mình nữa. Nếu nhịn ăn bạn sẽ không hoàn thành công việc của mình được.

Nhịn ăn để giảm cân

Bên cạnh đó, việc nhịn ăn lâu dài sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và rối loạn tiêu hóa.
Bạn sẽ thấy một số chị em nhịn ăn lâu ngày để giảm cân thì sắc mặt rất nhợt nhạt, ốm yếu. Da thì nhăn nheo, chảy xệ. Tóc thì rụng nhiều và già đi trông thấy.
Cuối cùng là thay vì giảm cân để khỏe đẹp hơn, tự tin hơn, bạn lại phải chấp nhận một thân hình thiếu sức sống và già hơn.
Vì vậy, chúng ta cần chọn chế độ ăn giảm cân đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng.
Bạn đang ăn gì để giảm cân. Hãy để lại bình luận để cùng nhau kiểm soát cân nặng nhé !

Tại sao tôi không nhịn ăn để giảm cân?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *