Giảm cân cấp tốc nhờ nhịn ăn cơm gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe mà có thể bạn chưa biết

Nhịn cơm giảm béo là một phương pháp giảm cân cấp tốc được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, phương pháp này có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe nếu không được thực hiện đúng cách.

Tác hại của giảm cân cấp tốc bằng phương pháp nhịn ăn cơm:

  • Giảm cân cấp tốc khiến suy nhược cơ thể:

Cơm là một nguồn cung cấp carbohydrate, là nguồn năng lượng chính cho cơ thể. Khi nhịn cơm, cơ thể sẽ không được cung cấp đủ năng lượng, dẫn đến mệt mỏi, uể oải, khó tập trung,…

  • Giảm cân cấp tốc tăng cảm giác thèm ăn:

Khi cơ thể không được cung cấp đủ năng lượng, nó sẽ tiết ra nhiều hormone ghrelin, hormone gây cảm giác thèm ăn. Điều này khiến bạn ăn nhiều hơn trong các bữa ăn tiếp theo, dẫn đến tăng cân.

  • Giảm cân cấp tốc làm giảm trao đổi chất:

Khi nhịn cơm, cơ thể sẽ rơi vào trạng thái “chế độ đói”, khiến trao đổi chất chậm lại. Điều này khiến việc giảm cân trở nên khó khăn hơn.

  • Giảm cân cấp tốc tăng nguy cơ mắc bệnh:

Nhịn cơm có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, tim mạch, đột quỵ,…

Tác hại của giảm cân cấp tốc bằng phương pháp nhịn ăn cơm

Lưu ý khi nhịn cơm để giảm cân cấp tốc:

Giảm cân là 1 quá trình kiên trì và nỗ lực nên bạn không nên đặt nặng mục tiêu phải giảm cân cấp tốc, đặc biệt là không nên nhịn ăn cơm để việc giảm cân diễn ra nhanh chóng hơn. Việc làm này sẽ kèm rất nhiều rủi ro về sức khỏe.
Để giảm cân hiệu quả và an toàn, bạn nên áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng dinh dưỡng, kết hợp với tập thể dục thường xuyên.

  • Không nhịn cơm hoàn toàn

Nhịn cơm hoàn toàn có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, thèm ăn và tăng cân trở lại. Thay vào đó, bạn chỉ nên giảm lượng cơm tiêu thụ, mỗi bữa bạn vẫn nên duy trì ăn tầm nửa bát cơm cùng với ăn các loại thực phẩm lành mạnh khác như rau xanh, trái cây, protein nạc,…

  • Ăn các loại thực phẩm lành mạnh

Để giảm cân hiệu quả và an toàn, bạn cần đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Các loại thực phẩm lành mạnh như rau xanh, trái cây, protein nạc,… sẽ giúp bạn no lâu và giảm cảm giác thèm ăn.

  • Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục là một cách hiệu quả để giảm cân và cải thiện sức khỏe. Bạn nên tập thể dục cường độ trung bình trong 30 phút mỗi ngày, 5 ngày/tuần.

Kết luận

Nhịn cơm giảm cân cấp tốc là một phương pháp không được khuyến khích. Thay vào đó, bạn nên áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng dinh dưỡng, kết hợp với tập thể dục thường xuyên để giảm cân hiệu quả và an toàn.

Nhịn ăn cơm có giảm cân cấp tốc được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *